TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Tiêu chí đánh giá để trở thành Shopee Mall cập nhật mới nhất 2020

2020-12-16

Shopee Mall là gian hàng chính hãng đáng tin cậy được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Bạn đã thiết lập cho shop của mình một gian hàng trên Shopee Mall chưa? Nếu bạn vẫn chưa biết cách đăng ký tham gia bán hàng trên Shopee Mall thì đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt được tiêu chí đánh giá của Shopee để trở thành một Shopee Mall nhé!

1. Điều kiện để đăng ký bán hàng trên Shopee Mall

điều kiện để đăng ký bán hàng trên shopee mall

Điều kiện để đăng ký bán hàng trên Shopee Mall

Shopee Mall là gian hàng đặc biệt chuyên cung cấp những sản phẩm chính hãng của những nhãn hiệu uy tín. Đây là gian hàng đảm bảo chất lượng sản phẩm và bảo vệ người tiêu dùng vô cùng uy tín.Chính vì thế điều kiện để đăng ký tham gia bán hàng trên Shopee Mall cũng không hề đơn giản, trước hết cùng tìm hiểu những tiêu chí cơ bản người bán cần đảm bảo trong suốt thời gian tham gia bán hàng.

1.1 Tiêu chí cơ bản để trở thành Shopee Mall

Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản để trở thành Shopee Mall mà các shop khi tham gia bán hàng cần biết:

- Đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng với cam kết ban đầu

- Số lượng hàng tồn kho phải lớn đủ để cung cấp cho người tiêu dùng

- Số lượng đơn hàng thành công nhiều và ổn định

- Đảm bảo cung cấp đầy đủ chứng từ theo yêu cầu của Shopee

Quản lý bán hàng trên sàn Shopee chuyên nghiệp, hiệu quả  - Đăng ký dùng thử trải nghiệm hoàn toàn miễn phí

tìm hiểu thêm

Thực tế thì những tiêu chí trên chỉ là điều kiện cần còn điều kiện đủ là phụ thuộc vào đánh giá chủ quan của nhân viên ngành hàng. Với mỗi ngành hàng sẽ có những tiêu chí đánh giá khác nhau và tiêu chí thường xuyên được thay đổi. Rất nhiều Shop đủ các tiêu chuẩn cơ bản để lên Mall nhưng nhân viên ngành hàng thấy Shop không có tiềm năng phát triển thì sẽ không cho lên Mall mà sẽ đánh giá thêm một số tiêu chí phụ như: lượt mua, tỷ lệ phản hồi, lượt đánh giá,.....

tiêu chí đánh giá để trở thành shopee mall

Tiêu chí đánh giá để trở thành Shopee Mall

- Theo báo cáo thống kê trên một số ngành hàng nổi bật thì tiêu chí phụ mà bạn cần đạt được để lên Shopee Mall như: điểm đánh giá từ khách hàng từ 4.9 sao trở lên, tỷ lệ phản hồi chat tích cực lớn hơn 94%, tỷ lệ đơn giao hàng trễ nhỏ hơn 10%, số đơn hàng không thành công nhỏ hơn 10% và ngược lại số đơn hàng thành công tối thiểu cần đạt trên 860 đơn, có số lượng khách mua mới ổn định, không được trùng lặp cần đạt 800 khách hàng. Ngoài ra cần có thêm những chính sách chăm sóc khách hàng tốt.

1.2 Chứng từ cần cung cấp để xét duyệt Shopee Mall

Tùy theo loại sản phẩm và ngành hàng mà sẽ cần có những loại giấy tờ khác nhau,sau đây Nhanh.vn sẽ cung cấp cho bạn một số chứng từ phổ biến cần chuẩn bị khi tham gia bán hàng trên Shopee Mall:

- Giấy đăng ký hoạt động kinh doanh/chứng nhận đầu tư

- Giấy đảm bảo chất lượng sản phẩm

- Giấy xác nhận đăng ký thương hiệu

Lưu ý: Mọi chứng từ cung cấp cho Shopee phải còn hiệu lực khi tiếp nhận, hóa đơn VAT không được phép quá 1 năm khi Shopee tiếp nhận, Chứng từ được cung cấp ở nước ngoài cần có chứng nhận bởi bộ ngoại giao hoặc Tổng lãnh sự quán, Người bán cũng cần cung cấp bản scan đầy đủ của chứng từ gốc - không sử dụng bản photo. Ngoài ra, bất cứ khi nào Shopee yêu cầu giấy tờ liên quan trực tiếp đến sản phẩm đều cần cung cấp đầy đủ.

Xem thêm: Cách đăng ký Shopee Mall nhanh nhất

1.3 Thời hiệu xét duyệt để trở thành Shopee Mall

Tham khảo biểu thời gian bắt đầu và kết thúc xét duyệt Shopee Mall:

quy trình đăng ký shopee mall

Quy trình đăng ký Shopee Mall

Lưu ý: Các Shop cần hoàn thành bước cập nhật CMND theo hướng dẫn như bảng trên và đúng thời hạn quy định để được xét duyệt trở thành Shopee Mall. Với những trường hợp không cập nhật hoặc bổ sung khác với hướng dẫn sẽ mặc định không đủ thông tin và không trở thành Shopee Mall.

2. Quy định cần biết khi bán hàng trên Shopee Mall

Shopee Mall là nơi bán hàng uy tín là gian hàng cung cấp sản phẩm chính hãng nên người bán cần chú ý những nội dung sau khi bán hàng trên Mall:

Mọi loại hàng hóa đã đăng ký trên Shopee Mall phải có đầy đủ thông tin, giấy tờ cam kết chất lượng sản phẩm, bảo đảm hàng chính hãng, tem mác nguyên vẹn và không được phép sử dụng hàng cấm và một số loại hàng bị Shopee hạn chế theo quy định của pháp luật,...

Toàn bộ sản phẩm nhái thương hiệu, sao chép, nghi ngờ là hàng giả và bị cấm thì tuyệt đối không được phép đăng bán trên Mall, nếu khách hàng có khiếu nại và phát hiện ra sai phạm về chất lượng thì Shop sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm đồng thời cung cấp đầy đủ chứng từ liên quan trực tiếp đến sản phẩm.

Tham khảo: Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee Mall hiệu quả nhất

3. Cách bán hàng hiệu quả trên Shopee Mall

tham gia chương trình ưu đĩa dành riêng cho Shopee Mall

Tham gia chương trình ưu đãi dành riêng cho Shopee Mall

Sau khi đã hoàn thiện mọi thủ tục đăng ký bán hàng trên Shopee Mall và gian hàng của bạn đã xuất hiện trên Shopee Mall thì việc tiếp theo là cần phải tối ưu hóa lợi ích mà nó mang lại.Cùng Nhanh.vn theo dõi cách bán hàng hiệu quả trên Shopee Mall nhé!

- Cung cấp hình ảnh chất lượng, sắc nét nên đăng tải nhiều hình ảnh thực để dễ dàng thu hút và tăng độ tin cậy của khách hàng, chú ý tuyệt đối không được đăng tải những hình ảnh mang tính chất khiêu gợi, đồi trụy,...trái với quy định của Shopee.

- Cung cấp thông tin sản phẩm chi tiết, dễ hiểu và sát với mong muốn nhu cầu của khách hàng.

- Gắn hashtag thương hiệu lên sản phẩm một mặt để khách hàng dễ dàng nhận biết tiếp cận thương hiệu mặt khác khẳng định được uy tín của Shop, từ đó gia tăng được lòng tin của khách hàng.

- Thường xuyên đăng ký tham gia các chương trình khuyến mãi đặc biệt của Shopee dành riêng cho gian hàng Shopee Mall. Tận dụng các chính sách ưu đãi sẽ giúp người bán dễ dàng quảng bá thương hiệu của mình cũng như tiệp cận được lượng khách hàng lớn bị thu hút bởi những chương trình ưu đãi của Shopee.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên của Nhanh.vn sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tham gia bán hàng trên Shopee Mall. Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến