TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Bật mí cách quản lý siêu thị mini thu về tối đa lợi nhuận?

2021-01-24

Trong thời đại nhu cầu mua sắm, ăn uống của con người ngày một tăng cao, những chuỗi siêu thị mọc lên ngày càng nhiều, trong số đó, các siêu thị mini chiếm đa số hơn cả bởi những lợi ích về cả vốn kinh doanh và lợi nhuận thu được đáng kể.

Vậy, làm thế nào để quản lý siêu thị mini hiệu quả và thu về tối đa lợi nhuận cho doanh nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ bật mí điều đó.

1. Quản lý siêu thị mini là nghề gì?

Quản lý siêu thị mini, có thể hiểu đơn giản là một cửa hàng tạp hóa hay cửa hàng bán lẻ nhỏ, là một công việc quản lý hệ thống kinh doanh của doanh nghiệp đó, đảm bảo kiểm soát được mọi đầu công việc có trong doanh nghiệp cũng như quản trị các rủi ro không cần thiết. Trong việc kinh doanh siêu thị mini, quản lý có thể coi là một trong những người chính góp phần vận hành tổ chức.

quản lý siêu thị mini là gì

Quản lý siêu thị mini là nghề gì?

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini

tìm hiểu thêm

2. Cách quản lý siêu thị mini hiệu quả

Có rất nhiều cách thức để vận hành cũng như quản lý một doanh nghiệp, tuy nhiên, làm thế nào để quản lý siêu thị mini thu về tối đa lợi nhuận lại là một bài toán khó cho các nhà quản trị.

Cụ thể, dưới đây là một số quy tắc, kinh nghiệm cho các nhà quản lý siêu thị mà không phải ai cũng biết:

2.1. Có một quy trình vận hành cụ thể

Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì cũng đều cần có một quy trình vận hành cụ thể và  ngay cả siêu thị mini cũng không ngoại lệ. Các nhà quản trị cần lập kế hoạch ngắn hạn, dài hạn cho công việc quản lý của mình, ghi nhận và báo cáo cụ thể việc kinh doanh của cửa hàng. Quy trình này sẽ giúp cho siêu thị mini có phương thức kinh doanh hợp lý, đề phòng được các rủi ro trong tương lai, kiểm soát hàng hóa giúp cho việc kinh doanh dễ dàng hơn, cung cấp giá trị cho khách hàng.

Quy trình vận hành siêu thị mini có thể được làm theo những cách thức khác nhau, có thể chia theo chu kỳ thời gian hoặc chu kỳ tiêu thụ sản phẩm. Một quy trình hiệu quả là một quy trình rõ ràng, hợp lý và thực tiễn.

có một quy trình vận hành cụ thể

Có một quy trình vận hành cụ thể

2.2. Đặt ra quy định chung

Dù ở bất kỳ đâu, kỉ luật cũng làm nên hiệu quả công việc. Áp dụng vào việc quản lý siêu thị mini, các nhà quản lý cũng cần đặt ra kỉ luật cho doanh nghiệp của mình.

Không chỉ là quy định chung trong cửa hàng, những quy định đã có sẵn mà còn cần có thêm những quy định riêng cho nhân sự, các mức thưởng, phạt nhất định như: mức thưởng nhân viên ưu tú, mức thưởng tháng, mức phạt đi làm muộn, mức phạt làm sai quy chế đóng hàng,...

Nếu như một siêu thị mini được áp dụng quy định chung và đồng bộ hóa các quy định ấy cho toàn bộ nhân viên, chắc hẳn, công việc kinh doanh sẽ theo mạch và hiệu quả hơn bao giờ hết.

2.3. Phân tích dữ liệu định kỳ

Việc chú ý và cập nhật dữ liệu định kỳ sẽ giúp cho các nhà quản lý nắm rõ được tình trạng doanh nghiệp của mình một cách rõ ràng nhất. Không chỉ là về doanh thu, lợi nhuận mà còn là về số lượng sản phẩm có sẵn, bán chạy, tồn kho,... để rồi giúp các nhà quản lý đưa ra được kế hoạch nhập hàng hóa phù hợp nhất trong tương lai.

Việc phân tích dữ liệu định kỳ còn có thể giúp hạn chế được rủi ro cũng như các phát sinh lớn trong khi kinh doanh siêu thị mini bán lẻ.

Đọc thêm: Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? Những kinh nghiệm mở siêu thị mini thành công nhất

2.4. Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Để quản lý siêu thị mini một cách nhẹ nhàng cũng như hiệu quả nhất, công nghệ là một phần không thể thiếu. Việc sử dụng hệ thống phần mềm quản lý cửa hàng sẽ không chỉ giúp cân bằng công việc của nhà quản lý mà còn giúp tối ưu hóa năng suất làm việc, hạn chế triệt để những sai sót khi làm bằng tay. 

Một trong những phần mềm quản lý cửa hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là phần mềm quản lý bán hàng tại Nhanh.POS với các chức năng nổi trội như: 

 • Quản lý sản phẩm
 • Kho hàng thông minh
 • Bán hàng tiện lợi
 • Xử lý đơn hàng online nhanh chóng
 • Khuyến mãi linh hoạt
 • Quản lý nhân viên chặt chẽ
 • Quản lý chăm sóc khách hàng hiệu quả
 • Kế toán
 • Hệ thống báo cáo hỗ trợ ra quyết định
 • Tính năng chuyên biệt dành cho ngành hàng công nghệ
 • Quản lý chuỗi phân phối

Độ chính xác của công nghệ phần mềm quản lý cửa hàng chính là một trong những yếu tố then chốt để nhà quản lý có thể thành công trên con đường của mình.

sử dụng phần mềm hỗ trợ

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để hỗ trợ

Trên đây là những bí kíp quản lý siêu thị mini từ các nhà quản lý đi trước đã thử và vô cùng thành công đối với con đường kinh doanh của mình. Hy vọng bài viết đã giúp được các bạn trên bước đường sự nghiệp đã chọn, chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến