TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Báo cáo vận chuyển 6 tháng cuối năm 2019

2020-02-24

Nhanh.vn là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển với  cổng vận chuyển tối ưu mang lại giải pháp vận chuyển hiệu quả nhất. Với các đối tác vận chuyển uy tín: Viettel Post, Vietnam Post, Ecotrans, JT Express,.... Nhanh.vn tự tin cung cấp cho bạn dịch vụ vận chuyển hiệu quả nhất.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn “ Nên gửi hãng vận chuyển nào?”, “Đâu là hãng vận chuyển được nhiều người tin tưởng?”, hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu tổng quan qua báo cáo 6 tháng cuối năm 2019 qua cổng vận chuyển của Nhanh.vn.

1. Tỷ lệ sử dụng vụ theo từng hãng vận chuyển

Viettel Post

báo cáo tỷ lệ sử dụng vụ theo hãng vận chuyển

Tỷ lệ sử dụng dịch vụ của Viettel Post

Viettel Post vẫn là một trong những đối tác vận chuyển được nhiều người tin tưởng và lựa chọn đặc biệt là với các gói dịch vụ quen thuộc: Giao chậm, VCN nhanh, Giao nhanh. VCN Nhanh (Giao hàng liên tỉnh) vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất có tăng so với 6 tháng đầu năm (44,6%). Viettel Post luôn không ngừng phát triển thêm các dịch vụ của mình, ngoài cung cấp những dịch vụ cũ, Viettel Post hiện cũng đang cung cấp thêm các hình thức mới:  Chuyển chậm theo hộp VBE, Chuyển nhanh theo hộp VBS, Thư chậm và gói nhỏ, nhằm đa dạng hóa sự lựa chọn của khách hàng. Có lẽ đây cũng là một trong số những lý do khiến Viettel Post có thể nhận được nhiều sự tin tưởng, sử dụng của khách hàng trong suốt quá trình hoạt động.

Giaohangnhanh

báo cáo tỷ lệ sử dụng dịch vụ theo hãng vận chuyển

Tỷ lệ sử dụng dịch vụ của Giaohangnhanh

Giao hàng Nhanh vẫn là một trong những dịch vụ vận chuyển uy tín, là sự lựa  chọn của nhiều khách hàng. Giao hàng Nhanh đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ tạo nên nhiều sự lựa chọn, hài lòng nhất với khách hàng: Giao nội tỉnh 2 Free hoàn,Giao nhanh LV 2 Free hoàn, Giao nhanh LV (KHL 25),... Tuy những dịch vụ tiêu chuẩn vẫn đang chiếm tỷ lệ rất cao: Tiêu chuẩn NV (45%), tiêu chuẩn LV (28,9%),... nhưng trong năm tới chắc chắn các dịch vụ của Giao hàng Nhanh sẽ ngày càng phát triển và phục vụ nhu cầu vận chuyển ngày càng cao của khách hàng.

Giaohangtietkiem

báo cáo tỷ lệ sử dụng dịch vụ theo hãng vận chuyển

Tỷ lệ sử dụng dịch vụ của Giaohangtietkiem

Giaohangtietkiem hiện nay vẫn đang tập trung vào 3 dịch vụ truyền thống trước đó của mình. Không cần quá nhiều dịch vụ, tuy nhiên với chất lượng cùng giá dịch vụ của mình, Giaohangtietkiem vẫn nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Vẫn như 6 tháng đầu năm, trong 6 tháng cuối năm 2019, dịch vụ Giao hàng nhanh LT của Giaohangtietkiem vẫn là một dịch vụ được lựa chọn nhiều nhất với tỷ lệ 74,9%.

VietNam Post

báo cáo tỷ lệ sử dụng dịch vụ theo hãng vận chuyển

Tỷ lệ sử dụng dịch vụ của VietNam Post

So với 6 tháng đầu năm 2019, VietNam Post cũng đang tập trung phát triển thêm các dịch vụ nhằm giúp khách hàng có thể lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất. Có lẽ, các dịch vụ của VietNam Post đang nhận được phản ứng khá tốt từ khách hàng. Dịch vụ Giao nhanh ECOD vàng chiếm tỷ lệ cao nhất với 49%. 

Econtrans

báo cáo tỷ lệ sử dụng dịch vụ theo hãng vận chuyển

Tỷ lệ sử dụng dịch vụ của Ecotrans

Ecotrans cũng vẫn đang tập trung với các dịch vụ hiện có: Giao nhanh nội tỉnh vào Giao nhanh liên tỉnh. Hai dịch này của Ecotrans có tỷ lệ sử dụng tương đối bằng nhau: Giao hàng nội tỉnh 49,1%, Giao hàng liên tỉnh 50,9%.

JT Express

báo cáo tỷ lệ sử dụng dịch vụ theo hãng vận chuyển

Tỷ lệ sử dụng dịch vụ của JT Express

JT Express là một cái tên khá mới với cổng vận chuyển Nhanh.vn. Đây là một đối tác mới của Nhanh.vn và cũng nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. JT Express hiện cũng đang chỉ cung cấp 2 dịch vụ: Giao nhanh LT (69,1%) và Giao nhanh NT (30,9%). Có thể thấy JT Express sẽ là một lựa chọn dành cho những khách hàng có nhu cầu giao nhanh, trong thời gian ngắn.

Ahamove

báo cáo tỷ lệ sử dụng dịch vụ theo hãng vận chuyển

Tỷ lệ sử dụng dịch vụ của Ahamove

Ahamove là một cái tên rất mới mẻ với cồng vận chuyển Nhanh.vn. Đây là dịch vụ ship hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh với tốc độ nhanh, đội ngũ shipper chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm và chi phí hợp lý nhất. Theo báo cáo trên, dịch vụ SGN-BIKE (Ứng tiền) của hãng đang có tỷ lệ sử dụng nhiều nhất (44,5%).

2. Tỷ lệ chuyển hoàn theo hãng vận chuyển

tỷ lệ chuyển hoàn theo HVC

Tỷ lệ chuyền hoàn theo Hãng vận chuyển

Không kể Giaohangtietkiem - không còn là đối tác vận chuyển của Nhanh.vn, và Ahamove mới gia nhập vào đội ngũ vận chuyển của Nhanh.vn thì Econtrans đang là đơn vị có tỷ lệ chuyển hoàn thấp nhất 3,83% . Viettel Post hiện đang có tỷ lệ chuyển hoàn cao nhất với 15,81%. Tuy nhiên, tỷ lệ chuyển hoàn cao - thấp không thể hiện được chất lượng của dịch vụ bởi có nhiều lý do khiến đơn hàng thất bại. 

3. Tỷ lệ khiếu nại theo hãng vận chuyển

Theo báo cáo vận chuyển 6 tháng cuối năm 2019 của Nhanh.vn thì lý do chuyển hoàn do báo phát lại vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất ở hầu hết các hãng vận chuyển. Với giaohangtietkiem và Vietnam Post lý do “Yêu cầu cập nhật lại trạng thái” cũng chiếm tỷ lệ khá cao. Tỷ lệ hủy đơn nhiều nhất hiện đang là JT Express với 19%.

tỷ lệ khiếu nại theo hãng vận chuyển

Tỷ lệ khiếu nại theo hãng vận chuyển 

4. Tỷ lệ đơn hàng theo tỉnh thành

Hà Nội và Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục là 2 tỉnh thành có nhiều đơn nhất. Hà Nội đang là tỉnh thành có số đơn nhiều nhất với 19,86% và Hồ Chí Minh là 15,69%. Danh sách tiếp theo của top 10 tỉnh thành có số đơn nhiều nhất vẫn là những cái tên quen thuộc so với 6 tháng đầu năm 2019: Đồng Nai, Bình Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng,...

Top 10 tỉnh thành nhiều đơn nhất

Top 10 tỉnh thành nhiều đơn nhất

Trong top 10 tỉnh thành ít đơn nhất, ta vẫn gặp những cái tên quen thuộc như Lai Châu, Bắc Cạn, Đắc Nông, Cao Bằng, Trà Vinh, Quảng Trị, Ninh Thuận,... Lai Châu hiện đang là tỉnh có số đơn ít nhất với 0,26%, tiếp ngay sau đó là Bắc Cạn (0,28%). Có thể thấy dịch vụ vận chuyển vẫn không quá quen thuộc với những tỉnh thành nhỏ, lẻ. Người dân thường không có thói quen đặt hàng online như các thành phố lớn.

Top 10 tỉnh thành ít đơn nhất

Top 10 tỉnh thành ít đơn nhất

5. Lý do đơn hàng thất bại

Có thể nhận thấy trong 6 tháng cuối năm có 4 lý do lớn khiến đơn hàng bị thất bại: Khách không muốn mua nữa, phí vận chuyển cao, không gọi được cho khách, hết hàng.

khách hủy trước khi gửi

Lý do khách hủy đơn trước khi gửi

Xem thêm: Báo cáo vận chuyển 6 tháng đầu năm 2019

6. Top 10 tỉnh có tỷ lệ chuyển hoàn cao nhất

Theo báo cáo này, Đắk Nông hiện  đang là tỉnh thành có tỷ lệ chuyển hoàn cao nhất với 11,94%. Tỷ lệ này đã giảm so với 6 tháng đầu năm (12,44%). Trong danh sách top 10 tỉnh có tỉ lệ chuyển hoàn cao nhất đã có sự thay đổi đáng kể với việc xuất hiện thêm những cái tên như Quảng Trị, Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Lai Châu,.... Tỷ lệ chuyển hoàn của các tỉnh thành có thể đến từ phía shop cũng có thể do khách hàng hoặc bên phía vận chuyển. Bởi vậy, báo cáo này chỉ mang tính tham khảo. Những tỉnh có tỷ lệ chuyển hoàn cao không có nghĩa là các shop nên tránh gửi hàng, hoặc không nhận đơn.

top 10 tỉnh thành có tỷ lệ chuyển hoàn cao

Top 10 tỉnh thành có tỷ lệ chuyển hoàn cao

7. Tỷ lệ đơn hàng thành công và chuyển hoàn theo từng tỉnh thành

Để có thể có cái nhìn tổng quát hơn về tỷ lệ thành công và chuyển hoàn của từng tỉnh thành, bạn có thể theo dõi tại bảng báo cáo dưới đây.

tỷ lệ đơn hàng thành công - chuyển hoàn theo tỉnh thành

Tỷ lệ đơn hàng thành công - chuyển hoàn theo tỉnh thành

Danh sách top đầu các tỉnh thành có tỷ lệ đơn hàng thành công cao nhất vẫn là Cần Thơ (83,48%) , Hà Nội (82,32) , Cao Bằng (80,53%), Đà Nẵng (81,29%),... 

Cao Bằng và Bắc Cạn là 2 tỉnh thành thuộc top 10 các tỉnh thành ít đơn nhưng tỷ lệ chuyển hoàn của 2 tỉnh này cũng thấp: Cao Bằng - 6,44%, Bắc Cạn - 5,52%.

8. Giá trị đơn hàng trung bình theo tỉnh thành

Theo báo cáo này, tỉnh thành có đơn hàng cao nhất chính là Hồ Chí Minh với 634 923 nghìn đỗng. Có thể nhận thấy, khách hàng đang ngày càng tin tưởng các dịch vụ vận chuyển với hàng hóa có giá trị cao. 

Giá trị đơn hàng trung bình theo tỉnh thành

Tỷ lệ đơn hàng thành công - chuyển hoàn theo tỉnh thành

9. Phí vận chuyển trung bình theo từng hãng vận chuyển

Phí vận chuyển trung bình của các hãng vận chuyển đều ở mức khoảng 20-30 nghìn đồng. Ahamve có phí vận chuyển trung bình cao nhất trong các hãng vận chuyển (38.632 nghìn đồng) và Viettel Post có mức phí vận chuyển trung bình thấp nhất chỉ gần 22 nghìn đồng (21.651 nghìn đồng).

Phí vận chuyển trung bình của các hãng vận chuyển

Phí vận chuyển trung bình của các hãng vận chuyển

Trên đây là báo cáo vận chuyển 6 tháng cuối năm 2019 qua cổng vận chuyển của Nhanh.vn. Nhanh.vn hy vọng báo cáo này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về tình hình vận chuyển 6 tháng cuối năm 2019. Cảm ơn bạn đã luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Nhanh.vn trong suốt thời gian qua. Nhanh.vn hy vọng sẽ giúp các chủ shop kinh doanh hiệu quả hơn. 

Năm 2020 hy vọng các chủ shop sẽ đạt được nhiều thành công rực rỡ. Nhanh.vn chúc bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến